About Us
วัตถุประสงค์ของหน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะเครื่องจักรแปรรูปอาหาร
- สร้างหน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะของเครื่องจักรแปรรูปอาหารประจำประเทศไทย
- ได้มาตรฐานการประเมินสุขลักษณะขั้นต้นของเครื่องจักรและอุปกรณ์แปรรูปอาหาร
- สร้างวิธีการประเมินและการตรวจสอบการออกแบบเครื่องจักรแปรรูปอาหารตามหลักสุขลักษณะ ที่สอดคล้องตามมาตรฐาน ISO 14159 หรือ EN 1672-2 และข้อกำหนดของ EHEDG (http://www.ehedg.org)
- ถ่ายทอดเทคโนโลยีการออกแบบเครื่องจักรแปรรูปอาหารตามหลักสุขลักษณะให้กับผู้ใช้และผู้ผลิตเครื่องจักรแปรรูปอาหาร
ประวัติความเป็นมา
หน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะเครื่องจักรแปรรูปอาหาร
Hygienic Food Processing Equipment Standard Testing Service
การจัดตั้งหน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะเครื่องจักรแปรรูปอาหาร ที่สามารถบ่งชี้จุดเสี่ยงด้านความปลอดภัยของอาหาร รวมถึงสามารถแนะนำแนวทางการแก้ไข หรือการป้องกันความเสี่ยงนั้น ๆ โดยใช้องค์ความรู้ด้านวิศวกรรมการออกแบบตามหลักสุขลักษณะ ให้กับผู้ประกอบการได้ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน และเป็นแนวทางการยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องจักรแปรรูปอาหารสู่มาตรฐานสากล