About Us 

 

วัตถุประสงค์ของหน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะเครื่องจักรแปรรูปอาหาร

  • สร้างหน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะของเครื่องจักรแปรรูปอาหารประจำประเทศไทย
  • ได้มาตรฐานการประเมินสุขลักษณะขั้นต้นของเครื่องจักรและอุปกรณ์แปรรูปอาหาร
  • สร้างวิธีการประเมินและการตรวจสอบการออกแบบเครื่องจักรแปรรูปอาหารตามหลักสุขลักษณะ ที่สอดคล้องตามมาตรฐาน ISO 14159 หรือ EN 1672-2 และข้อกำหนดของ EHEDG
  • ถ่ายทอดเทคโนโลยีการออกแบบเครื่องจักรแปรรูปอาหารตามหลักสุขลักษณะให้กับผู้ใช้และผู้ผลิตเครื่องจักรแปรรูปอาหาร

ประวัติความเป็นมา

หน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะเครื่องจักรแปรรูปอาหาร 

Hygienic Food Processing Equipment Standard Testing Service  

การจัดตั้งหน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะเครื่องจักรแปรรูปอาหาร ที่สามารถบ่งชี้จุดเสี่ยงด้านความปลอดภัยของอาหาร รวมถึงสามารถแนะนำแนวทางการแก้ไข หรือการป้องกันความเสี่ยงนั้น ๆ โดยใช้องค์ความรู้ด้านวิศวกรรมการออกแบบตามหลักสุขลักษณะ ให้กับผู้ประกอบการได้ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน และเป็นแนวทางการยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องจักรแปรรูปอาหารสู่มาตรฐานสากล

 

หน่วยทดสอบมาตรฐานสุขลักษณะเครื่องจักรแปรรูปอาหาร  (Hygienic Food Processing Equipment Standard Testing Services)

ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 อาคารเรียนรวม 12 ชั้น ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เลขที่ 1 ซอยฉลองกรุง 1 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520


CONTACT US

เวลาทำการ 8.30-16.30 น.
Tel: 02-329-8356-8 ext. 0
Fax: 02-329-8356-8 ext.13 
Email: ehedgthailand@kmitl.ac.th, ehedgthailand@gmail.com


FOLLOW US

line